Tìm tin tức

Lễ động thổ và công bố Dự án Thành phố thông minh tại Đông Anh Ngày đăng 06/10/2019 | 14:22

Chia sẻ bài viết qua:

Sáng 6/10/2019, tại xã Vĩnh Ngọc, UBND thành phố Hà nội phối hợp với liên danh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo Corpration (Nhật Bản) đã tổ chức Lễ động thổ và công bố Dự án Thành phố thông minh.

 

Đến dự có Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Mai Tiến Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, đồng chí Phạm Hồng Hà - ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Xây dựng , đồng chí Trần Hồng Hà - ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng bộ Tài nguyên  và Môi trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các đồng chí Thứ trưởng của các Bộ ban, ngành Trung ương. Về phía Nhật bản có Ngài đại sứ Nhật bản tại Việt Nam, lãnh đạo tập đoàn Sumitomo Corpration.

  

    Đại biểu Thành phố có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng- Ủy viên Trung ương Đảng- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND Thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

 

    Đại biểu huyện Đông Anh có đồng Nguyễn Văn Quang - TUV- Bí thư Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng một số Ban ngành, đoàn thể của Huyện. lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trường ban ngành đoàn thể xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Kim Nỗ.

     Dự án Thành phố Thông minh là dự án có vốn đầu tư nước ngoài do liên danh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo Corpration (Nhật Bản) đầu tư phát triển với tổng mức đầu tư 4,138 tỷ USD. Đây là một trong những dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Toàn bộ dự án sẽ được triển khai theo 5 giai đoạn, giai đoạn cuối dự kiến hoàn thành vào năm 2028. Điểm nổi bật của dự án là sẽ áp dụng nhiều công nghệ thông minh với 6 yếu tố như, năng lượng thông minh, giao thông thông minh, quản trị thông minh, học tập thông minh, đời sống thông minh và kinh tế thông minh. Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và công nghệ năng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên áp dụng nhằm tối ưu hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

    Phát biểu tại lễ động thổ và công bố dự án Thành phố Thông minh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Đây là dự án quản lý đô thị hiện đại, ứng dụng các công nghệ mới trong vận hành, quản lý đồng bộ các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội từ các nhà đầu tư. Lễ động thổ và công bố dự án Thành phố Thông minh hôm nay đánh dấu sự khởi đầu trong việc triển khai xây dựng Thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam và đầu tiên tại Hà Nội. Đây là kết quả sự nỗ lực của liên danh Sumimoto và Tập đoàn BRG trong công tác chuẩn bị đầu tư và triển khai thực hiện dự án. Hà Nội cam kết nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, trong việc xây dựng các mối quan hệ với các nhà đầu tư để cùng nhau phát triển. Thành phố luôn coi sự thành công của các nhà đầu tư, của các doanh nghiệp chính là sự thành công của thành phố". 

       

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ đã trao tặng quà lưu niệm cho nhà đầu tư. 

    Nhà đầu tư là Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo Corpration (Nhật Bản) đã trao  tặng quỹ Vì người nghèo của Thành Phố 500 triệu đồng và quỹ Vì người nghèo của huyện Đông Anh 500 triệu đồng. Dự án được triển khai sẽ là cơ hội lớn cho huyện Đông Anh phát triển vươn lên thành một đô hiện đại bên bờ bắc Sông Hồng và là đòn bẩy để Đông Anh sớm trở thành một Quận văn minh giàu đẹp của thủ đô./.

 

                                                                                                                                                                                       Thực hiện

 

 

video

 
 

 

 
 
Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
 
Nhận tin từ chúng tôi
Đăng ký để nhận bản tin mới nhất từ VP Nhà Đất Nguyên Phát
Kết nối với NGUYÊN PHÁT

X

NHA DAT DONG ANH .NET .VN

Liên hệ qua Facebook