Tìm tin tức

Huyện Đông Anh lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Đồ án quy hoạch khu vực Cầu Đôi

Chia sẻ bài viết qua:

Sáng ngày 7/12, huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Cầu Đôi. Hội nghị đã thu hút trên 100 người dân trong khu vực liên quan thuộc các xã Tiên Dương, Vĩnh Ngọc, Uy Nỗ và Thị trấn Đông Anh tham gia.

 

         Quy hoạch khu vực Cầu Đôi thuộc địa giới hành chính các xã Tiên Dương, Vĩnh Ngọc, Uy Nỗ, Thị trấn Đông Anh, có diện tích 15,88ha với địa hình thấp, nhiều ao hồ; khu vực nghiên cứu chủ yếu là đất cây xanh và mặt nước sông Hoàng Giang. Qua khảo sát, đánh giá cho thấy khu vực này có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển thành công viên sinh thái, nghỉ dưỡng, kết hợp với phát triển thương mại dịch vụ cho địa phương, do đó Công ty Cổ phần Du lịch thương mại Cổ Loa đã đề xuất xin được tự bỏ kinh phí để nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết khu vực này tỷ lệ 1/500, tạo cơ sở để xây dựng dự án Công viên sinh thái. Đề xuất đã được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có kết luận đồng ý cho triển khai thực hiện vào ngày 25/9/2018.

        Tại hội nghị lấy ý kiến dân cư về đồ án quy hoạch Khu vực Cầu Đôi, đã có 7 ý kiến của người dân xoay quanh các nội dung như: Vấn đề về việc đảm bảo không gian hài hòa, đồng bộ với phát triển chung của Thủ đô, của huyện, đảm bảo tính mỹ quan cho khu vực dân cư lân cận, vấn đề về thiết kế hệ thống thoát nước, hạ tầng kỹ thuật, thời gian, tiến độ thi công đồ án quy hoạch…. 

        Sau khi lắng nghe các ý kiến của người dân, đại diện chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Du lịch Thương Mại Cổ Loa cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhất việc lập quy hoạch trong thời gian đã định, không để diễn ra tình trạng “dự án treo”, đảm bảo người dân khu vực sinh sống xung quanh sẽ được hưởng những lợi ích tốt nhất mà Quy hoạch mang lại, đồng thời cam kết lựa chọn Đơn vị tư vấn có kinh nghiệm, uy tín nhằm tiếp tục triển khai các bước tiếp theo trong quá trình thực hiện Quy hoạch cũng như thiết kế Công viên sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch tiêu biểu cho huyện Đông Anh. 

 
Nhận tin từ chúng tôi
Đăng ký để nhận bản tin mới nhất từ VP Nhà Đất Nguyên Phát
Kết nối với NGUYÊN PHÁT

X

NHA DAT DONG ANH .NET .VN

Liên hệ qua Facebook