Tìm tin tức

Hà Nội khởi động dự án Trung tâm triển lãm quốc gia mới

Chia sẻ bài viết qua:

Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới sẽ được kiến tạo thành một “thành phố triển lãm”, dự kiến hoàn thành vào quý 4 năm 2018.

Sáng 8/10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ động thổ dự án Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia, với quy mô lớn nhất châu Á tại Đông Anh, Hà Nội.

Dự án này là 1 trong 10 công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo quy hoạch vùng thủ đô, có vai trò tạo động lực phát triển cho các tỉnh bắc sông Hồng, đồng thời là nơi tổ chức những sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa mang tầm quốc tế.

Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới sẽ là nơi diễn ra các hoạt động triển lãm, giao lưu và tổ chức những sự kiện quy mô lớn tầm cỡ khu vực, thế giới; tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho vùng Thủ đô và các vùng lân cận.

Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới sẽ được kiến tạo thành một “thành phố triển lãm” với một tổ hợp các công trình chức năng đồng bộ và hoàn hảo.

Ha Noi khoi dong du an Trung tam trien lam quoc gia moi hinh anh 1
Mô hình toàn cảnh trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới. Ảnh: UBND TP Hà Nội.

Trong đó, cốt lõi là trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia, có diện tích quy hoạch trên 90 ha với hơn 550.000 m2 xây dựng công trình trong nhà, bao gồm các phân khu chức năng chính: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…

Dự án do Công ty Cổ phần Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam đầu tư triển khai theo phê duyệt của Thủ tướng về quy hoạch xây dựng vùng thủ đô Hà Nội, đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Công trình chính mô phỏng hình ảnh đóa sen mãn khai rực rỡ, mang đặc trưng văn hóa Việt và được thể hiện bằng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại của Công ty GMP (Đức). Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia dự kiến hoàn thành vào quý 4 năm 2018.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng dự án trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới tại khu vực Cổ Loa, Đông Anh là một công trình tầm cỡ quốc tế.

Công trình đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong và ngoài nước, nhằm phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có, nắm bắt và hiện thực hóa cơ hội phát triển.

“Đặc biệt, dự án còn mở ra cơ hội từ một loạt các cam kết hội nhập quốc tế mới ký kết và có hiệu lực, nhất là trong khuôn khổ cộng đồng ASEAN, hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, tạo những xung lực mới thúc đẩy Thủ đô tăng trưởng và phát triển bền vững”, ông Chung nói.

Thắng Quang

Nguồn tin: Zing.vn

 
Nhận tin từ chúng tôi
Đăng ký để nhận bản tin mới nhất từ VP Nhà Đất Nguyên Phát
Kết nối với NGUYÊN PHÁT

X

NHA DAT DONG ANH .NET .VN

Liên hệ qua Facebook